Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Thảo luận trong 'Chủ đề nổi bật của đơn vị' bắt đầu bởi dothoxomdong, 17/5/18.

 1. dothoxomdong

  dothoxomdong New Member

  Tham gia:
  6/4/18
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Từ xa xưa hoành phi câu đối đã lộ diện nhiều trong phủ chúa Hoặc là gia đình no đủ. Nhưng ngày nay, hoành phi câu đối đã trở thành phổ biến hơn nhiều, đem ý nghĩa sâu sắc tâm linh hướng về cội nguồn. Để đáp ứng nhu cầu của bạn, trên nhóm chợ hiện đã có rất nhiều loại hoành phi câu đối, vậy làm thế làm sao để bạn có thể lựa chọn được cho thể tích thờ nhà mình những bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa rẻ. Bài viết dưới đây đang trang bị thêm cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn mua hoành phi câu đối.

  [​IMG]

  ý nghĩa sâu sắc của hoành phi câu đối
  Hoành phi là tấm bảng ngang hình chữ nhật, được treo ở trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi thể hiện tấm lòng tôn thờ của con cháu đối vơi tiên nhân, ca ngợi công đức của tiên sư cha.

  Câu đối được treo ở hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà tổ tiên để lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có rất nhiều loại, có mẫu được thiết kế từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có dòng được gia công từ đồng. nhưng mà nhìn thông thường, chúng đông đảo cực kì lonh lanh, phù hợp với không gian thờ tự.

  Dưới đây là một vài mẫu hoành phi câu đối có thể bạn thân thiện:

  https://dothotruongyen.com/danh-muc/hoanh-phi/
   
 2. giatla

  giatla Active Member

  Tham gia:
  27/3/18
  Bài viết:
  1,069
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
 3. giatla

  giatla Active Member

  Tham gia:
  27/3/18
  Bài viết:
  1,069
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam

trang này